[Hậu duệ của Salazar Slytherin] – Chương 8

Chương 8: Nhà Slytherin

cropped-cropped-slytherins-harry-potter-anime-31418017-850-4421.jpg

Gần tới trường, nhóm Eve thay đồng phục Hogwarts. Vài phút sau, tàu chậm rãi dừng lại.

Eve theo dòng người đi xuống tàu. Ginny Weasley đi cạnh cô, khuôn mặt nhỏ nhắn của cô ấy mang theo sự kính sợ và kích động.

Lúc này trời đã tối, Eve híp mắt lại nhìn khung cảnh xung quanh, tuy nhiên cô chỉ nhìn thấy vài dãy núi tối sẫm. Cơn gió lạnh của mùa thu thổi qua, Eve rụt cổ lại.

Đột nhiên bọn họ nghe tiếng hét từ đằng trước “Học sinh năm nhất! Học sinh năm nhất đến đây!”

Eve nhìn thấy một bóng người cao lớn lạ thường đi tới. Ginny nắm chặt tay cô, hưng phấn nói nhỏ bên tai cô “Đó là Hager! Tớ đã gặp chú ấy, chú ấy phụ trách săn bắn và canh giữ. Thân hình chú ấy rất cao lớn”

Bọn họ đi phía sau Hager, men theo con đường nhỏ gập ghềnh mà đi xuống phà nhỏ. Có một hồ nước màu đen xuất hiện trước mặt họ khi họ tới đó.

“Woa!!!” Các học sinh kinh ngạc than ồ lên.

Ginny vươn tay chỉ về phía xa “Nhìn kìa, đó là Hogwarts!”

Eve nhìn thấy một tòa thành nguy nga sừng sững bên sườn núi — nó giống như trong tưởng tượng của cô, tràn ngập hương vị lịch sử ngàn năm trôi qua, hoặc giống như một người khổng lồ nhìn chúng sinh dưới chân mình.

Theo sự chỉ huy của Hager, bốn người ngồi trên một chiếc thuyền để đến Hogwarts. Eve, Ginny và hai học sinh mới không quen nhau ngồi cùng một chiếc thuyền.

Đi qua một vách núi phủ đầy dây thường xuân, bọn họ cập bờ. Vị trí tòa thành bị vây kín khắp bốn phía. Bọn họ thở hổn hển đi qua một đường hầm nhỏ, cuối cùng cũng tới được chân tòa thành Hogwarts.

Một phù thủy mặc áo xanh mở cửa lớn đón chào bọn họ. Bà ấy nghiêm túc yêu cầu tất cả giữ trật tự, sau đó mang nhóm học sinh mới đi vào một căn phòng trống. Bà ấy giới thiệu sơ qua những vấn đề trong trường, sau đó cho họ đứng thành một hàng nối đuôi nhau đi vào đại sảnh Hogwarts.

Eve đứng sau một cậu bạn gầy nhỏ, cậu ấy có vẻ khẩn trương, vai cậu ta run nhè nhẹ.

Đại sảnh Hogwarts được bao bởi những ngọn đuốc đẹp, mấy trăm ngọn nến phiêu phiêu trong không trung chiếu sáng bốn chiếc bàn dài. Mấy trăm học sinh ngồi ở cạnh bàn ăn, mắt họ đều nhìn về phía nhóm học sinh mới.

Nghi thức phân viện bắt đầu.

Thì ra việc phân viện chính là đội chiếc mũ cũ nát biết nói chuyện lên đầu. Cái mũ hát một bài hát nhưng Eve không để ý tới nó. Ánh mắt cô nhìn về bàn ăn, dừng ở hàng ghế đầu. Ở đó cô thấy được ông lão râu trắng – Albus Dumbledore, ông đang mỉm cười nhìn nhóm học sinh mới bên dưới. Cạnh Dumbledore là những phù thủy đã trưởng thành, đó chắc chắn là các vị giáo sư.

Eve tò mò quan sát cái mũ. Nghe bảo cái mũ đó có thể thấy được tư chất của học sinh, nghe qua thì rất thần kỳ nhưng nội tâm phức tạp và đầy tiềm năng của một người có thể nhìn thấy dễ dàng vậy sao?

Eve nhìn đến học sinh đầu tiên bị điểm danh, bước lên ngồi vào ghế, đội mũ, giống như một người đang đợi bị tuyên án. Sau vài giây, cái mũ tuyên bố cậu ấy được phân đến Gryffindor. Dãy bàn của nhà Gryffindor hoan hô nhiệt tình, thậm chí có một vài người đứng lên giơ tay hoan nghênh học sinh mới của nhà họ.

Lúc này Eve bắt đầu thấy khẩn trương nhưng cô tự nhận mình tốt hơn cậu bạn lúc nãy — cậu ấy gần như muốn ngất đi.

Tên học sinh được xếp theo bảng chữ cái nên Eve xếp trước Ginny. Eve cười với Ginny một cái rồi đi tới ghế dựa.

Cô nhìn Dumbledore đang mỉm cười với mình, sau đó ngượng ngùng cười với ông một cái. HIệu trưởng mỉm cười phất tay với cô.

Eve ngồi xuống, đội mũ.

“Ừm” Một âm thanh nhỏ vang bên tai cô, giọng điệu rất kinh ngạc “Slytherin! Ừ, dĩ nhiên, cô thích hợp với nơi đấy, tuy rằng tôi có thể được cô không muốn tới đó. Nhưng mà tôi phải làm vậy —“

Cái mũ tạm dừng một giây rồi ho to “Slytherin!”

Eve ngẩn ra, sau một lát cô mới nhớ tới việc tháo mũ xuống. Cô nghe được trận vỗ tay yếu ớt, cô nhìn về phía đó, nơi đấy là bàn ăn của nhà Slytherin.

Cô thấy Ginny Weasley nhìn mình với ánh mắt không thể tin được. Lòng cô cũng trầm xuống, đi tới bàn ăn nhà Slytherin.

Các học sinh Slytherin đều dùng ánh mắt nghi ngờ đánh giá cô giống như cô mới từ phía dưới nhảy lên. Không ai đứng dậy hoan nghênh cô, cô đành phải tìm một góc để ngồi xuống.

Đầu óc của Eve hiện tại rất hỗn loạn. Không phải bảo nhà Slytherin chỉ nhận những phù thủy có huyết thống thuần chủng thôi sao? Nhưng nếu thế thì tại sao cô lại bị phân tới nơi này? Cô nhìn tất cả một lượt, phát hiện bọn họ cũng bất ngờ như cô. Dòng họ và vẻ ngoài của cô đều thể hiện huyết thống châu Á, cho nên cô không có khả năng là một phù thủy thuần huyết, cô một là hỗn huyết, hai là Muggle.

“Ginny Weasley!” Ginny cũng bị điểm danh. Eve nhìn cả người cứng ngắt của Ginny đi lên đội mũ. Cái mũ nhanh chóng tuyên bố cô ấy thuộc về nhà Gryffindor. Eve thấy cô được nơi đó hoan nghênh nhiệt tình, các anh của cô đứng lên ôm chầm lấy cô. Eve bắt đầu cảm thấy ghen tị với cô bạn.

Bên phải Eve là một Slytherin lớn tuổi, cậu ta không nói một lời, chống cằm nhìn xem lễ phân viện. Bên trái Eve là một học sinh mới được phân đến Slytherin. Eve quyết định nói vài câu với học sinh bên trái.

“Xin chào” Eve thử chào cô bàn, may mắn cô ấy cười nhạt gật đầu.

“Cậu tên là Eve Diadem?” Cô ấy nói “Là một hỗn huyết phải không?”

Eve sững sốt một chút “Thực tế thì tớ không rõ về nó lắm, tớ lớn lên ở cô nhi viện”

“Ồ, xin lỗi” Cô ấy nói lời xin lỗi nhưng giọng điệu lại không mang theo sự xin lỗi hay đồng tình “Tuy nhiên cậu không cần lo lắng, tớ tin tưởng cậu nhất định có huyết thống với phù thủy, bởi vì mũ phân viện sẽ không phân Muggle vào Slytherin”

“Tôi hoài nghi điều đó” Một âm thanh kéo dài truyền đến. Eve nhận ra giọng nói này, nhìn theo tiếng vang lên thì thấy được khuôn mặt vô cùng quen thuộc, Draco Malfoy.

Draco khinh miệt nhìn Eve “Tôi nghĩ lần nãy mũ phân viện đã nhầm rồi, nó lại đem máu bùn phân vào nhà của chúng ta”

“Draco!” Cậu bạn ngồi bên phải Eve mở miệng “Không được dùng ngôn ngữ để công kích thành viên mới của nhà”

Draco hừ lạnh một tiếng nhưng không nói thêm gì nữa. Nam sinh giúp Eve giải vây gật đầu với cô nói “Tôi là Austin Bryan, là huynh trưởng nhà Slytherin. Hoan nghênh em đến với Slytherin”

Eve nở nụ cười thành khẩn “Cảm ơn”. Nhưng sau đó Bryan xoay đầu chống cằm im lặng. Có điều Malfoy đã không khiêu khích Eve nữa, chỉ nhìn cô với ánh mắt căm ghét và nói nhỏ với nam sinh bên cạnh. Vị huynh trưởng này rất có uy tín trong Slytherin.

Nghi thức phân viện kết thúc. Số học sinh phân đến Slytherin là ít nhất, Gryffindor và Hufflepuff tương đối nhiều.

Hiệu trưởng phát biểu đơn giản, đại khái là nhắc nhở các học sinh không nên xông vào rừng cấm. Eve kinh ngạc nhìn thức ăn ngon trước mặt mình.

Các học sinh Slytherin ăn cơm rất yên tĩnh, không hề có người nào nói chuyện hay thậm chí tiếng va chạm giữa các đồ dùng và dĩa là không có. Phần lớn các học sinh đều có khí chất quý tộc, cách họ ăn cơm rất tao nhã. Ngược lại với bọn họ đó là bàn ăn của nhà Gryffindor, bọn họ đem bữa tối thành một buổi tiệc long trọng, bên đó thường truyền đến tiếng cười vang và reo hò.

Mỗi lần bên Gryffindor ồn ào thì Slytherin đều lộ vẻ chán ghét, giống như họ ăn phải tỏi vậy.

Eve quen ăn cơm yên tĩnh cho nên cô thích hoàn cảnh dùng cơm của Slytherin vô cùng.

Thức ăn của Hogwarts rất ngon nhưng Eve chỉ ăn những thức ăn trước mặt mình mà không dùng những thức cách mình xa. Lúc mọi người xung quanh đều dùng cơm một cách yên tĩnh và tao nhã thì việc đứng lên để lấy thứ thức ăn xa mình là điều không lễ phép cho lắm.

Lúc u hồn chui ra từ vách tường, Eve bị dọa sợ, nĩa trogn tay rơi xuống. Cô thấy Malfoy nhìn mình cười lạnh, giống như cười nhạo cô nhát gan. Khóe miệng của Eve co giật, cười nhạt vì vậy Draco lộ ra vẻ mặt chán ghét xoay đầu không nhìn cô.

Buổi tối kết thúc. Học sinh năm nhất đi theo sau Bryan, anh ta dẫn bọn họ đến nhà nghỉ tập thể của Slytherin.

Bọn họ đi xuống lầu, đến trước mặt tường đá đổ trong tầng hầm. Bryan dùng giọng nói lạnh lùng nói với bọn họ “Đây là cửa vào nhà nghỉ tập thể, đừng quên việc nói mật khẩu. Mật khẩu hiện tại là —  ‘Cùng một loại’”

Sau khi cậu ta dứt lời thì cửa đá hiện ra, chậm rãi mở ra. Các học sinh đi vào cửa đá, bên trong là một gian tầng hầm nhỏ bé. Tầng hầm được chiếu bằng những đèn màu xanh, một số tay cầm tinh mĩ đặt cạnh lò sưởi trong tường.

“Bây giờ các em tìm phòng ngủ theo tên của mình, một phòng hai người, nếu thừa thì một người một phòng” Bryan nói “Phòng nghỉ của nam sinh ở bên trái cửa đá, của nữ sinh là bên phải”

Eve đi về phía bên phải cửa đá thì thấy một tầng hầm hẹp, hai bên là cửa gỗ được điêu khắc tinh mỹ. Trên các cửa gỗ đều viết tên học sinh.

Cô tìm được cửa có tên mình rất nhanh, ở cuối hành lang. Số học sinh nữ hẳn là số lẻ nên cô phát hiện một mình mình ở một phòng. Còn những nữ sinh khác thì hai người một phòng.

Eve biết được học sinh mới ở phòng cạnh cô, cô ấy nhìn cô gật đầu nói “Ngủ ngon” rồi đi vào phòng của mình.

Eve mở cửa, đây là căn phòng rộng rãi và sạch sẽ, điều thiếu sót duy nhất là không có cửa sổ. Trong căn phòng hoa lệ có một chiếc giường đặt bên góc, trên đó là chăn đệm màu bạc. Trong phòng còn có một giá áo và một cái bàn. Hành lý đã được người nào đó đưa tới đặt bên cạnh bàn.

Eve khóa chặt cửa, thay quần áo ngủ, chui vào giường lớn thoải mái.

Đêm nay cô không hề buồn ngủ dù cả người đã mệt lữ.

Trăm ngàn lần đừng vào Slytherin… Lời dặn của mẹ vang bên tai cô. Cô nhích người, thầm nói, bây giwof cô đã là học sinh của Slytherin, nếu mẹ biết được điều đó thì sẽ nghĩ thế nào? Có phải bắt cô viết đơn thôi học để về nhà không?

Lời tác giả: Về việc huynh trưởng của Slytherin: Bởi vì trong sách chưa nói ai là huynh trưởng của nhà Slytherin nên tôi mới bịa một cái tên.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

8 phản hồi

 1. nha một chương thật ngắn :((

  Phản hồi
 2. Ở trong này cô đánh sai tên, phải là Hagrid chứ ko phải là Hager!

  Phản hồi
 3. Truyện hay lắm các bạn . Mình là 1 fan cứng của HP. Cũng rất thik nv Draco. Khi đọc nguyên tác minh cũng rất buồn vì Jk không cho a ấy 1 mối tình đàng hoàng .
  Nhưng đoạn “nhà nghỉ tập thể” nên thay bằng ký túc xá nhà … Thì hay hơn là nhà nghỉ^^
  Hager là Hagrid ^^

  Phản hồi
 4. Nàng tìm thấy ảnh Harry Potter phiên bản anime ở đâu vậy?

  Phản hồi

Icon:✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠) ≥^.^≤   (>‿◠)✌   ≧✯◡✯≦✌   ≧◠◡◠≦✌   ≧'◡'≦   =☽   ≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦ ^o^ ^.^ ᵔᴥᵔ ^^ (°⌣°) ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (•‿•) (^L^) (>‿♥) ♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) ».« ಠ_ృ ಥ_ಥ v_v ►_◄ ►.◄ >..._‘o’)> ^( ‘-’ )^ <(‘o’<) @(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯\(©¿©) /¯ ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ◖♪_♪|◗•(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ⋋ō_ō` ‹(•¿•)› (\/) (°,,°) (\/) ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 • Hot News [01/01/15]

  - KHÔNG BIẾT SAO CHỨ MÌNH ĐÃ VIẾT BÀI CHUYỂN NHÀ RỒI MÀ HÔNG AI ĐỌC HẾT LÀ SAO :(

  - LINK NHÀ MỚI CỦA MÌNH: miyunblog.wordpress.com

  - MÌNH KHÔNG UP CHƯƠNG MỚI Ở NHÀ CŨ NÀY LÂU RỒI :( MỌI NGƯỜI SANG NHÀ MỚI XEM NHAA

 • Bản quyền thuộc về Nguyệt Nguyệt Bờ Lốc

  Giấy phép Creative Commons Các bài viết được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi nhận công của tác giả - Phi thương mại - Không phái sinh 3.0 Unported .

 • Đôi lời

  Nội quy mới nhé :'>

  1. Về truyện: - Không được đem đi nơi khác ngoài blog mà chưa có sự cho phép

  - Truyện [Hoàn] phải up sau blog ít nhất 2 tháng

  2. Về comment: - Không teencode, không tục tĩu, không war

  - Cấm comt kiểu chê ỏng chê eo thế này thế nó

  Ví dụ: "Truyện hoàn mình đọc", "Truyện ngắn chút à"

  - Đọc cho kỹ thông tin truyện, mình không đề cập bất cứ vấn đề nào đã có

  3. Về lịch post: Cứ xem ở HOTNEWS, nếu không có thì up không đều

 • Chủ nhà ♥

 • Yun hime ♥

  Pro5:

  Yun Haku/Dương Tử Nguyệt/Anna

  Happy day: 9/6

  *Xưng hô tùy ý

  Liên hệ:

  Yahoo: blueroses_devil_rain_sky

  Facebook: My house

  Email: yunhaku@gmail.com

  Soundcloud: Yun Haku

  MediaFire: Yun Haku

  "Nếu bạn thích một người, hãy can đảm nói ra. Còn nếu không hãy can đảm nhìn người đó yêu một người khác."

 • Bài viết mới

 • Bình luận mới nhất

  thu nguyen trong [Một kiếp đợi chờ] – Chư…
  Quân trong [Giai thoại tình yêu Hades…
  Quân trong [Giai thoại tình yêu Hades…
  Quân trong [Giai thoại tình yêu Hades…
  Quân trong [Giai thoại tình yêu Hades…
 • Cho mình cái email nhé :3

  Join 220 other followers

 • Page of FB

 • Tháng Sáu 2014
  H B T N S B C
   1
  2345678
  9101112131415
  16171819202122
  23242526272829
  30  
 • Thống kê Blog

  • 1 395 133 hits
 • Music

%d bloggers like this: