[Bút ký xuyên không của nữ phụ] – Chương 9

♣Tiểu thuyết cung đấu♣

Chương 9

Edit: Yun Haku

4ac4d4d444907f56497d2690

[Đinh! Chúc mừng người chơi hoàn thành nhiệm vụ nữ phụ đầu tiên, nhiệm vụ tiến hành 100% hình thức khiêu chiến, nhiệm vụ tiến hành 100% hình thức bình định, cấp bậc hoàn thành: A]

[Thưởng 2000 điểm, có thể dùng để đổi thương phẩm, mở ra chương trình đổi mặt, tăng một điểm thuộc tính, thưởng tặng: một đôi tai mèo lông xù trắng]

Lỗ tai mèo? Cô dùng cái này làm gì?

[Đinh! Lỗ tai mèo là một sản phẩm tốt, có độ mẫn cảm cao, tăng 5 điểm mị lực, về phần dùng thì mời người chơi tự tìm cách tìm hiểu lúc dùng]

Hả? Em gái mi ấy hệ thống, tiết tháo của mi đâu rồi?

[Đinh! Tiết tháo bán 5 đồng tiền một chút, người chơi muốn mua chứ?]

“…”

“Này hệ thống, Trang Kỳ…” Liễu Khê muốn biết Trang Kỳ thế nào, lắp bắp mở miệng hỏi hệ thống, nghĩ tới ánh mắt cuối cùng của Trang Kỳ, trong lòng Liễu Khê căng thẳng, buồn rầu khó chịu.

[Haha, người chơi không đủ quyền hạn, mong cố gắng hơn mới có thể xem thông tin]

Chết tiệt! Cô và hệ thống này có thù!

[Đinh! Mở ra kịch bản thứ hai – Cung đấu, bây giờ bắt đầu truyền tống, mong người chơi chú ý, bắt đầu đếm ngược, mười… chín… tám…]

Liễu Khê cảm thấy như mình mất đi trọng lực, trời đất dịch chuyển, cả người choáng váng vô cùng. Lúc mở mắt ra lần nữa thì cảm thấy cả người khó chịu.

“Có chuyện gì đây?” Liễu Khê nằm trong phòng cũ nát, trong phòng có trang sức cổ xưa, liếc mắt cái đã biết đây là nơi ở của người cổ đại, từ cây cột cho tới những thứ ở trong phòng đều bị hư hỏng, nhìn màn sa của giường thì thấy rách nát vô cùng.

Liễu Khê dịch người, cả người đều đau đớn, mồ hôi lạnh rơi xuống “A” Nhịn không được thét một tiếng, khó khăn động đậy cơ thể.

Quần áo trên người vô cùng hoa mỹ, trên thêu một đóa mẫu đơn sống động,trên quần áo có vết máu, cả người hỗn độn. Trên cổ tay là vàng bạc châu báu, nhìn đã biết nó có giá trị xa xỉ.

Xem ra tình cảnh hiện tại của nữ phụ không có chút gì tốt đẹp, Liễu Khê cười khổ đứng lên.

“Hệ thống, mau giới thiệu kịch bản” Liễu Khê thở dài rồi mới nói.

[Kịch bản thứ ba của thế giới nữ phụ: Cung đấu. Mục tiêu: Chia rẽ nữ chính Lê Nhã Trúc và nam chính Hiên Viên Tế. Thân phận người chơi: Qúy phi Liễu Khê, cháu gái của thái hậu, em họ của hoàng đế, vì yêu hoàng đế nên nhằm vào nữ chính khắp nơi, hạ độc hãm hại thai nhi của nữ chính nhưng không có kết quả. Sau khi nữ chính thăng vị lại thả chó làm nữ chính bị thương. Bị nam chính giáng chức rồi kê đơn thuốc cho nam chính, muốn nhốt hoàng đế lại nhưng thất bại, bị biếm lãnh cung, cuối cùng lĩnh cơm hộp knockout]

Liễu Khê đau đầu vô cùng, đây là quyển cung đấu có bàn tay vàng, nữ chính Lê Nhã Trúc là nữ xuyên, xuyên qua thôi không nói, lại có bàn tay vàng với không gian tùy thân.

Nhưng mà may mắn không gian này chỉ có đất đai, nuôi dưỡng hoa quả, bên trong có nước để dưỡng nhan và trừ độc. Tuy rằng không có vụ tu chân nghịch thiên gì đó nhưng mà, cô là mẹ đẻ của nữ chính nên mấy thứ âm mưu kia không động vào địa vị của nữ chính, hơn nữa lại có hoàng đế sủng ái vô cùng, ai bảo nữ chính là người phụ nữ đầu tiên của nam chính làm chi.

Bây giờ cô vẫn còn nhớ rõ mình miêu tả nữ chính thế nào, bởi vì dùng từ hoa mỹ không mất tiền nên dùng hết, khí chất dịu dàng thanh lãnh, tính cách ngây thơ ngại ngùng, khi khóc thì như hoa lê gặp mưa, khiến lòng người đau nhói, cười lên như hoa tường vi nở rộ, khiến người phải thất thần..

Về phần nữ phụ, đương nhiên là để làm nền cho nữ chính, tính cách bướng bỉnh, dễ bị chọc giận, lại xa hoa lãng phí. Ăn mặc chói lọi, vàng bạc gì cũng đeo trên người, thật sự là một con búp bê mang vàng bạc di động, hoàn toàn làm cái nền cho nữ chính thanh lệ thoát tục.

Bây giờ Liễu Khê hận không thể chặt cái tay của mình, cái tay chết tiệt, viết mấy từ hoa mỹ như vậy, bây giờ là báo ứng đấy! Những cái gì tốt đều ném cho nữ chính hết rồi, bây giờ thì tốt rồi đó.

Liễu Khê khóc không ra nước mắt, hung hăng nắm chặt quần áo, ngón tay nhọn đâm vào lòng bàn tay đau tới mức cô phải buông lỏng tay.

Thân thế của nữ phụ không tồi, có dì thái hậu làm chỗ dựa, tuy rằng thái hậu không phải mẹ đẻ của hoàng đế nhưng tình cảm của hai người không tồi, dù sao thái hậu cũng nuôi dưỡng hoàng đế, còn nâng đỡ hắn lên ngôi, cho nên hoàng đế vẫn có sự tôn kính với thái hậu.

Nữ phụ dù sao cũng là em họ của hoàng đế, là thanh mai trúc mã cùng lớn lên, trong lòng để ý tới hoàng đế từ xưa, một lòng yêu hoàng đế, yêu tới mức chết đi sống lại.

Vì vậy luôn xem Lê Nhã Trúc được hoàng đế xem trọng là cái gai trong thịt, hận không thể ném đi, nữ phụ càng ra tay khiến Lê Nhã Trúc bị thương thì hoàng đế càng thương hại cô ta, cuối cùng thậm chí muốn nhốt hoàng đế, điên cuồng muốn đem hoàng đế làm của riêng.

Nghĩ tới đó thì đầu của Liễu Khê càng đau, không khỏi nâng tay xoa trán, trong quyển sách này, người yêu hoàng đế nhất chỉ có mình nữ phụ, cái gì cũng có thể làm cho hoàng đế, những lời hứa hẹn thuận miệng của hắn cũng ghi tạc trong lòng.

Haizz, Liễu Khê mở to mắt, nơi này rách rưới như vậy, chắc chắn không phải chỗ tốt gì, mà tính cách của nữ phụ thì sao có thể nằm ở cái chỗ này chứ?

Không lẽ, đây là lãnh cung?

[Đinh! Chúc mừng người chơi đã đoán trúng, tiếc là không có phần thưởng, mong người chơi vui vẻ hoàn thành nhiệm vụ]

Liễu Khê thật sự muốn giết hệ thống, mồ hôi lạnh chảy xuống, kết cục đã ra thế rồi thì cô làm sao mà làm nhiệm vụ chứ? Cái đồ hệ thống không khoa học này!

Nhớ lại kịch tình một chút, Liễu Khê muốn khóc, nếu cô nhớ không nhầm thì nữ chính Lê Nhã Trúc đã làm nhất phẩm Thục phi, mà sau khi mình bị giáng chức thì là người có chức vụ lớn nhất, một mình độc sủng, không ai dám đụng vào, hoàng đế thậm chí còn tỏ rõ muốn đưa nữ chính lên làm hoàng hậu.

Nếu cho cô tới trước mấy ngày thì tốt, đem chuyện nữ phụ hạ độc xử lý thì mọi chuyện đã xong. Bây giờ cô đấu với nữ chính cách gì, một chút phần thắng cũng không có.

Anh anh anh anh, hệ thống đang chơi cô, chỉ bằng chuyện này của nữ phụ thì hoàng đế sao có thể tha chứ? Liễu Khê sắp điên rồi.

Lúc Liễu Khê đấm giường thì cửa mở ra, một thái giám nhỏ cầm chén thuốc vào, thấy bộ dạng dữ tợn của Liễu Khê, tóc tai bù xù đấm giường thì sửng sốt, sau đó cũng bước qua.

“Nương nương, việc đã tới nước này, ngài cần gì phải vậy?” Thái giám kia cầm chén thuốc đặt ở một bên, giữ hai tay Liễu Khê, nhẹ giọng an ủi.

Liễu Khê sửng sốt, ngẩng đầu nhìn thái giám thì ngây người, xoa xoa đầu nói “Trang Kỳ, sao cậu lại ở đây?”

“Nương nương, ngài nhầm rồi, nô tên là Thôn Trang” Thái giám kia thở dài, cầm chén thuốc đưa cho Liễu Khê nói.

Liễu Khê im lặng đánh giá, quả thật không phải là Trang Kỳ, thái giám này gầy tong gầy teo, thấp hơn Trang Kỳ một cái đầu, mặt mày cũng được, không có đường cong cứng rắn của Trang Kỳ, nói chuyện cũng dịu dàng.

Nhìn thấy Liễu Khê im lặng uống thuốc, Thôn Trang mím môi, xoay người lấy chăn gối rách tươm trong tủ ra, cẩn thận thay giường.

“Chăn này nô đã phơi nắng rồi, nương nương chịu khó một chút, đợi khi hoàng thượng nguôi giận, thái hậu sẽ giảng hòa từ từ, nương nương cũng có thể sớm ra khỏi đây” Thôn Trang an ủi Liễu Khê, không hề để ý Liễu Khê luôn bướng bỉnh lại im lặng khác thường.

“Thôn Trang, lần này ta phạm phải chuyện lớn như vậy, sao có thể còn sống mà ra ngoài?” Liễu Khê nở nụ cười cứng nhắc, buồn rầu nói. Trong lòng thái hậu cô sao có thể so sánh với cả Liễu gia, cô nhớ lúc mình mới bị giáng chức thì thái hậu đã chọn một người có khuôn mặt xinh đẹp từ Liễu gia đưa vào cung.

Lập tức cười nhạt “Thôn Trang, ngươi đi đi, ngươi cũng bị ta liên lụy, nếu ở đây cũng không có kết cục gì tốt”

Cô đã nghèo tới mức này, những người khác trốn còn không kịp, lại không nghĩ tới còn có người ở cùng cô, dù sao lãnh cung cũng không phải là nơi tốt gì.

“Nương nương, nô không đi, vẫn ở với nương nương” Thôn Trang nhìn Liễu Khê cười chua xót, trong lòng kiềm chế, trên mặt lộ ra vẻ mặt lo lắng, hắn không hiểu tại sao đột nhiên lại quan tâm Liễu Khê như vậy, hắn chỉ biết phải cố gắng chăm sóc, bảo vệ cô.

Rõ ràng, hắn chỉ là một thái giám thấp kém, thậm chí từng bị Liễu Khê đánh mắng, cái cảm giác bất thình lình xuất hiện này mãnh liệt tới mức người ta không thể chống lại.

Cố gắng nhịn một hồi mới nâng tay lên, chậm rãi vuốt đống tóc hỗn độn của Liễu Khê ra sau đầu, động tác dịu dàng thành thạo giống như đã làm hàng trăm lần, trong mắt còn có sự đau lòng và yêu thương vô hạn.

Sau đó một giọng báo bén nhọn vang lên “Thục phi nương nương tới!”

Liễu Khê giật mình, nữ chính tới lãnh cung làm gì? Hai tay nắm chặt đệm, rũ mắt xuống, chậm rãi buông tay nói với Thôn Trang “Thôn Trang, đỡ ta dậy”

Thấy âm thanh kiên quyết của Liễu Khê, động tác của Thông Trang nhanh chóng nhưng dịu dàng, đỡ Liễu Khê dậy, thậm chí giúp cô chỉnh sửa quần áo, dùng quần áo che khuất vết thương. Nhìn lại thì thấy vô cùng chỉnh tề.

Liễu Khê hít một hơi, thẳng lưng, nói sau cô cũng không thể yếu thế trước mặt nữ chính.

Nhanh chóng một cô gái xinh đẹp được đám người bao quanh đi vào lãnh cung, sự phô trương kia so với lúc Liễu Khê còn là quý phi có hơn chứ không có kém, dĩ nhiên là do có hoàng đế làm chỗ dựa cho nữ chính, phải biết rằng, nữ chính là người vô cùng cẩn thận, sao có thể tạo ra nhược điểm cho người ta bắt?

Liễu Khê nhìn chằm chằm cánh cửa, Lê Nhã Trúc, đến đây!

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

25 phản hồi

 1. Hôm nay có sớm thật ta.

  Làm Thục phi rồi còn tới lãnh cung, nữ chính cũng chả có gì tốt đẹp :v.

  Phản hồi
 2. lalasuki

   /  26.06.2014

  sao… sao mà đời này Trang Kỳ lại là thái giám, 2 người còn khổ hơn đời trước

  Phản hồi
 3. Chẹp, nếu như là người tốt thì đã ko đến lãnh cung rồi! Làm gì có chuyện đến thăm hỏi tặng quà! =_=”

  Phản hồi
 4. hthiphuongkhanh

   /  26.06.2014

  như mọi ng mong muốn Trang đã trở lại vs phiên bản thái giám
  Như thế này anh còn xh dài

  Phản hồi
 5. Quyển cung đấu có bàn tay vàng mới chết ấy chứ. =”=
  ‘Bợn’ Liễu Khê viết bậy bạ cho cố vô, nhục mạ nữ phụ cho cố zô bây h thì thảm rồi.
  Có Trang Kỳ xuất hiện có nghĩa là trong mỗi quyển mà Liễu Khê viết, chuẩn bị xuyên qua đều sẽ gặp đc ‘bợn’ Trang Kỳ.
  Hơ… Zui nhở.

  Phản hồi
 6. June

   /  26.06.2014

  Nữ chính xuyên ko ở bộ này rất ngứa mắt, từ cug nưc nhảy nên làm phi tần lại còn muốn hồng hạnh vươt tường. Ko thành lại trách Liễu Khê mới hay. Mà nhìn theo góc khác mới thấy hóa ra nữ chính trả thánh mẫu hay tốt đẹp, đáng thương gì hết chỉ giả lai thôi ( trừ bạn nữ chính phần đạo tặc cường hôn thư sinh)

  Phản hồi
 7. Nguyên tác của phần này hơi giống một truyện xk mình đọc, về chuyện không gian giồng cây giải độc các kiểu, thật là lạ! Anh Tranh Kì đoạn này hạ cuống còn là thái giám, tác giả ngược nam quá đi! Càng ngay càng hay! Bạn editer cố lên!!!
  Có vẻ chủ nhà rất cỗ gắng để mn nhanh có thành phẩm nên có một số lỗi chính tả này! Mình bị cái tật truyện nào hay hay mà phát hiện có lỗi chính tả là mình hay nói để editer hoặc tác giả sửa nên nếu không thích thì bạn nói nhá!
  “Kịch bản thứ ba của thế giới nữ phụ: Cung đấu. Mục tiêu: Chia rẽ nữ chính Lê Nhã Trúc và nam hcinhs Hiên Viên Tế.” => nam chính
  “Bị nam chính giáng chức rồi kê đơn thuốc chon am chính, muốn nhốt hoàng đế lại nhưng thất bại, bị biếm lãnh cung, cuối cùng lĩnh cơm hộp knockout” => nam chính
  “Liễu Khê khoc skhoong ra nước mắt, hung hăng nắm chặt quần áo, ngón tay nhọn đâm vào lòng bàn tay đau tới mức cô phải buông lỏng tay.” => khóc không ra
  “Thân thế của nữ phụ không tồi, có dì thái hậu làm chỗ dựa, tuy rằng thái hậu không phải mẹ đẻ của hoàng đế nhưng tình cảm của hai người không tồi, dù sao thái hậu cũng nuôi dưỡng hoàng đế, còn nâng đỡ hăn sleen ngôi, cho nên hoàng đế vẫn có sự tôn kính với thái hậu.” => hắn lên ngôi
  “Sau đó một giọng báo bén nhọn vang lên “Thục phi nương nương tới!”” => giọng thông báo?
  “Liễu Khê nhìn chằm chằm canshc ửa, Lễ Nhã Trúc, đến đây!” => cánh cửa.

  Phản hồi
 8. Nàng oi, nàng biết bản convert ở đâu không chỉ ta với. ^w^

  Phản hồi
 9. Cần người beta không cưng TvT

  Phản hồi
 10. *phụt* …. Kỳ ca có tội tình gì….

  Phản hồi
 11. Chị khê viết truyện thật thất bại :))))
  Quá tội cho anh trang
  Truyện này như kiểu châm biếm mấy dạng nữ chính trong ngôn tình
  Cảm ơn editors nhiều 😡

  Phản hồi
 12. Đau lòng thay cho trang kỳ :(( anh từ soái ca đẹp nghiêng thùng đổ chậu thành thái giám r :((((

  Phản hồi
 13. Chết cười với hình tượng thái giám của anh Kỳ =)) Tội anh ý qá 😀

  Phản hồi
 14. Haha co trăm ngàn lần tưởng tượng thế nào cũng k nghĩ ra nam 9 kiếp này lại làm thái giám chứ…. tr này đúng là tích môtip điển hình của các thể loại trong ngôn tình… buồn cười nhất lai có hệ thống bonus, thêm điểm, tặng phẩm ..v.v. như võng du chứ :)))

  Phản hồi
 15. hoàng 33

   /  13.02.2015

  ô,dung noi trang ky bj bjen thanh thaj gjam nhe,sao chap nhan dk day?

  Phản hồi
 16. (-’๏_๏’-) anh Trang Kỳ lên sàn?

  Phản hồi
 17. sax mới sang màn hai đã thấy e Khê thảm rùi ! mà ai bảo đày đọa nữ phụ cho cố vô :’))

  Phản hồi

Icon:✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠) ≥^.^≤   (>‿◠)✌   ≧✯◡✯≦✌   ≧◠◡◠≦✌   ≧'◡'≦   =☽   ≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦ ^o^ ^.^ ᵔᴥᵔ ^^ (°⌣°) ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (•‿•) (^L^) (>‿♥) ♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) ».« ಠ_ృ ಥ_ಥ v_v ►_◄ ►.◄ >..._‘o’)> ^( ‘-’ )^ <(‘o’<) @(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯\(©¿©) /¯ ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ◖♪_♪|◗•(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ⋋ō_ō` ‹(•¿•)› (\/) (°,,°) (\/) ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: