[Thế giới của chúng ta] – Chương 13

Chương 13: Phỏng vấn

Edit: Yun Haku

Ngày 07 tháng 03 năm 2013, Lee Ha Yi phát hành album [Fist Love Part 1]. Trong đó bài hát [Pirate] ngay hôm đó đã allkill [1] tất cả các bảng. Ngày 15 tháng 3, cũng đứng đầu bảng của nước Mỹ.

[1] allkill: giết sạch =)) Theo nghĩa ở đây nghĩa là chọi hết, đứng trên tất cả các bài hát khác, lấy danh vị đầu tiên của các bảng xếp hạng đó :’>

Người sáng tác ca khúc cho Lee Ha Yi – C được khen ngợi là “Người mang âm sắc mị lực và mộng ảo vào âm nhạc”, người làm bài hát này, người sáng chế nhạc bài hát là C được không ít nhà truyền thông và người mê âm nhạc tìm, đây là lần đầu tiên cô xuất heienj chính thức ở trước mặt mọi người.

Tháng ba tiếp theo, công việc của Kwon Ji Yong và Yoon Cheon Seo càng nhiều. Một mình Kwon Ji Yong bắt đầu chuẩn bị show diễn thế giới của bản thân, mỗi ngày hắn đều họp hành, luyện tập, diễn tập. Mà Yoon Cheon Seo thì phải tạo hình để phối hợp với việc tuyên truyền sách, chụp ảnh, nhận phỏng vấn. Vì vậy việc hai người gặp nhau trên sky rất ít, thậm chí là còn không thể nhắn tin cho nhau.

Ngày 21 tháng 3, Kwon Ji Yong cử hành tuần diễn thế giới cho album cá nhân ‘One of a Kind 2013” của bản thân, từ tháng ba tới tháng sáu, đem các nước Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản diễn đầu tiên. Buổi diễn đầu vào ngày 30 tháng 3, được cử hành ở Seoul.

Trong ngày đó, truyền thông ở Mỹ đưa thông tin về quyển sách xếp thứ 17 của các sách được bán chạy nhất ở New York – Steps n Ever s Top, ngày 30 tháng 3 là ngày quyển sách đó lên top 3.

Bởi vì đây là quyển sách đầu tiên, cũng là quyển sách duy nhất thuộc thể loại du kí được đứng trên bảng top 50 sách bán chạy nhất ở New York nên truyền thông vô cùng chú ý. Nhưng mà, hai bộ trước kia, tác giả CC vẫn luôn thần bí và không nhận phỏng vấn, mặc dù giới truyền thông tìm hiểu không ít nhưng đều không có thu hoạch gì.

Không nghĩ tới bộ thứ ba này nhà xuất bản lại chủ động liên hệ với các truyền thông có uy tín, cung cấp ảnh chụp và giới thiệu vắn tắt của tác giả CC.

Trong đó, việc khiến các truyền thông hưng phấn chính là tuổi của tác giả CC, cô bé chỉ mới mười bảy tuổi. Cái này cũng có nghĩa, quyển sách đầu tiên của cô bé – Steps n Ever s TOP – Northern Europe được xuất bản là lúc cô bé mười lăm tuổi. Hơn nữa, tính tới bây giờ, cô bé là tác giả trẻ tuổi nhất được đứng ở bảng top 100 sách bán chạy nhất.

Ngày 21 tháng 3, ảnh và giới thiệu vắn tắt của Yoon Cheon Seo được upload trên đầu các trang web của các tờ báo uy tín, cùng lúc đó nước Mỹ lại có sóng to gió lớn.

Trước khi quay chụp, vì để không ảnh hưởng quá lớn về cuộc sống của bản thân sau này, Yoon Cheon Seo yêu cầu nhà tạo hình chọn cho cô một tạo hình khác với tạo hình của cô hoàn toàn.

Vì vậy cô mặc bộ quần áo vô cùng cá tính, thêm vào không ít trang sức, mười phần là một cô gái phản nghịch, so sánh với bộ dạng của cô bình thường thì quá mức khó tin, hơn nữa còn có thể che giấu được huyết thống châu Á của cô.

Cô gái phản nghịch mười bảy tuổi, không tới trường học, lại viết được tác phẩm bán chạy nhất mười hai nước. Việc này khiến không ít người ở Mỹ chú ý, các fans thanh thiếu niên cũng tăng vọt, lượng tiêu thụ của hai quyển sách trước cũng tăng vọt, số lượng đặt mua của quyển sách thứ ba đã đạt tới mốc ba mươi vạn quyển trong vài ngày.

Ngày 28 tháng 3, album đầu tiên của Lee Ha Yi [First Love] được công bố chính thức. Hôm đó ba bài [Rose] [Blue Eyes] [Rainforest] quét ngang các bảng xếp hạng, cả ba bài giành ba vị trí đầu của các bảng xếp hạng. Người sáng tác bài hát – C được giới truyền thông khen ngợi, mọi người nói YG nhận thêm C vào giống như hổ thêm cánh, rất có hi vọng trong việc khai thác một phong cách âm nhạc mới.

Ngày 30 tháng 3, Kwon Ji Yong mở show diễn đầu tiên trong chuyến lưu diễn thế giới của mình, vé vào xem show đã được bán sạch từ sớm.

Cùng hôm đó, quyển sách [Steps n Ever s TOP – East Aisa] của Yoon Cheon Seo được phát hành ở mười tám nước, lần in đầu của nhà xuất bản đã bán sạch một năm năm mươi vạn quyển sách, nhà xuất bản còn gấp gáp in thêm một trăm vạn quyển nhưng cũng nhanh chóng bán sạch qua vài ngày.

Những người yêu sách của cô có hơn một nửa là thanh thiếu niên và người trưởng thành, không ít thanh thiếu niên bắt chước mặc giống cô. Dần dần giới truyền thông gọi cô là tác giả gây bão lớn nhất.

Ngày 6 tháng 4, Yoon Cheon Seo tổ chức buổi kí tên đầu tiên ở Boston, hôm đó có hơn 1000 người yêu sách tham gia.

Ngày 8 tháng 4, Yoon Cheon Seo bay tới New York để tham gia buổi kí tên thứ hai, số lượng người mê sách tới đủ làm cho giao thông bị bế tắt.

Ngày 12 tháng 4, Yoon Cheon Seo tham gia lần phỏng vấn đầu tiên.

Trước khi cô xuất hiện, Ellen đã giới thiệu với mọi người trong hiện trường “Gần đây tôi đang đọc một quyển sách, hẳn mọi người cũng biết nó, quyển sách này được rất nhiều thanh thiếu niên và những người trưởng thành yêu thích, mà tác giả của nó chỉ mới mười bảy tuổi, chúng ta hoan nghênh tác giả CC của [Steps n Ever s TOP]

Yoon Cheon Seo đi vào trong tiếng vỗ tay của mọi người, sau đó cúi chào mọi người.

Sau khi ôm chào Ellen xong, cô ngồi ở sofa đối diện Ellen, bắt đầu buổi phỏng vấn.

Câu đầu tiên mà Ellen nói là “Oa, thì ra em thật sự mười bảy tuổi, chị đọc sách mà hoàn toàn không tin được điều này đấy!”

Yoon Cheon Seo biết Ellen khen cô viết sách tốt, cô gật đầu cảm ơn “A, cảm ơn chị!”

“CC, em hẳn biết gần đây sách của em rất nhiều người đọc, giới truyền thông cũng nói về nó rất nhiều, em cảm thấy việc này thế nào?” Câu hỏi đầu của Ellen chính là cảm xúc của Yoon Cheon Seo khi quyển sách được tiêu thụ nhiều.

“Em phải nói, cảm giác này không tệ lắm” Yoon Cheon Seo thẳng thắn trả lời.

Ellen và người xem đều thích câu trả lời thẳng thắn của cô, tất cả mọi người vừa vỗ tay vừa cười.

Đợi sau khi mọi người vỗ tay xong, Ellen ưỡn người tới, giả vờ lén lút nói với Yoon Cheon Seo “À, cô bé đáng yêu à, chị phải nói một bí mật với em” Lúc này Yoon Cheon Seo và người xem đều bị cô hấp dẫn, tất cả mọi người im lặng, cô nói tiếp “Thật ra chị cũng là fan của em, hai năm trước đã đọc qua quyển [Steps n Ever s TOP – Northern Europe], cũng bởi quyển sách mà năm sau chị chọn đi Thụy Sĩ, sau đó tìm mấy chỗ em từng chụp ảnh, chọn áo quần và tư thế giống em để chụp ảnh đấy!”

Lúc này trên màn hình lớn cũng chiếu lên hai bức ảnh khác nhau, bên trái là tất màu sặc sỡ của Yoon Cheon Seo, làm bộ đứng tướng hình chữ bát, phía bên phải là một đôi giày da, tư thế giống y bức ảnh bên trái.

Ellen và Yoon Cheon Seo cùng nhìn về phía màn hình, sau đó Ellen quay đầu về phía người xem, nghiêm túc nói “Đây là chân của tôi, thật đấy!”

Mọi người đều bị bộ dạng nghiêm túc của cô chọc cười.

“Tôi sợ mọi người không tin cho nên” Cô dùng tay nâng một chân của mình, đem giày cho mọi người xem “Cho nên hôm nay tôi mang đôi giày đó tới để mọi người xem”

Khán giả lại vỗ tay cười to.

Ellen quay đầu nhìn Yoon Cheon Seo nói “Chị không biết những người khác biết quyển sách này bằng cách nào, nhưng chị biết quyển sách này là do một đứa cháu gái đề cử” Cô lại quay đầu nhìn mọi người nói tiếp “Đối với thanh thiếu niên bây giờ, bọn họ đều chơi Twitter, chơi game, đi dạo phố, tham gia party, việc đọc sách hoàn toàn không ở trong sự lựa chọn của họ. Ngày đó tôi thấy cháu của mình dọc sách, hơn nữa lại rất chăm chú, tôi hoàn toàn không tin vào mắt của mình. Tôi tò mò vô cùng, sau đó tôi cũng lật ra xem qua, không nghĩ càng đọc càng không dứt được, tôi hoàn toàn bị nó cuốn hút. Tôi chưa từng thấy một quyển sách về thể loại này thú vị như vậy, cho nên, lúc đầu em sáng tác nó thế nào?”

“Hơn mười tuổi em đã bắt đầu đi theo ông ngoại đi thăm các nước trên thế giới. Trước mỗi lần ông cháu em đi thì cả hai đều tìm sách đọc trước, tìm hiểu lịch sử, địa lý, văn hóa, phong tục, đặc sản của quốc gia đó, có những kiến thức này khi hai ông cháu đi tới có thể hiểu được đất nước đó mà không chỉ nhìn vẻ bề ngoài của nó. Lúc về nhà ông ngoại cổ vũ em viết cảm nhận lúc đi thăm thú, dùng sự thú vị của ngôn ngữ mà khái quát lại phong tục tập quán, đời sống và văn hóa của một đất nước. Đương nhiên, quan trọng nhất là những gì mà ông cháu em đã chứng kiến, con người của đất nước đó, lúc bình thường nhất, những khoảnh khắc hạnh phúc bình thường nhất, cái hạnh phúc dễ bị người ta bỏ qua nhất!”

“Ồ, chị cũng rất thích những điều em nói ở cuối sách. Sau khi chị đọc quyển sách này xong, chị mới nhận ra chúng ta đã bỏ lỡ không ít hạnh phúc nho nhoi trong cuộc sống. Ngay cả những việc bình thường thay mực, pha ca phê, em đều có thể miêu tả nhưng thời khắc tuyệt vời xinh đẹp nhất, cái cảm giác này rất thực!”

Nghe tới đó mọi người từng đọc quyển sách này đều vỗ tay đồng ý.

Yoon Cheon Seo được Ellen khen ngợi ngại ngùng vô cùng, cô bắt đầu học theo biểu tình của Kwon Ji Yong, mấp máy môi, xấu hổ nhìn Ellen và mọi người nói lời cảm ơn “Cảm ơn ạ!”

“Quyển sách này khác với những quyển sách khác ở chỗ ngôn ngữ của nó rất hài hước, thật sự không thể tin được nó được xuất phát từ tay một cô gái trẻ như em. Em làm sao có thể làm vậy?”

Yoon Cheon Seo mấp máy hôi trả lời “Em cũng không biết. Bởi vì với bản thân mà nói, em không rõ mình viết hài hước bao nhiêu, nhưng mà cảm nhận của người khác lại không giống em. Còn có, em thích nhất những lời nói bình dị của các nơi trên thế giới, cho nên lúc viết quyển đầu tiên, em đã dùng một ít. Vốn lo lắng mọi người không hiểu, còn lo mọi người cho rằng em nói xàm nói bậy, không nghĩ phản ứng của mọi người lại tốt vô cùng, thậm chí còn muốn em viết nhiều lời nói bình dị như vậy”

“Đúng thế, ban đầu thật sự không quen với những lời nói bình dị đó nhưng mà nếu nghĩ kĩ một chút thì có thể nhận ra được, còn có khi em áp dụng nó vào để giải thích về lịch sử, văn hóa của các nước, nó thật sự vô cùng thú vị. Bây giờ nó thậm chí đã trở thành ngôn ngữ được yêu thích, bây giờ rất nhiều người dùng nó, giống như việc các thanh thiếu niên ăn mặc giống em vậy đấy!” Ellen nói xong thì màn hình lớn lại xuất hiện.

Trên màn hình lớn xuất hiện rất nhiều thanh thiếu niên chụp ảnh, bọn họ cầm quyển sách [Steps n Ever s TOP] xếp hàng đợi Yoon Cheon Seo kí tên. Mà điểm bọn họ giống nhau chính là ăn mặc rất giống Yoon Cheon Seo, đều mặc áo quần caro rộng thùng thình, mang theo không ít đồ trang sức cá tính, đương nhiên, không thể thiếu mấy đôi tất và đôi giày màu sắc sặc sỡ.

“Cô bé đáng yêu, chị tin, với năng lực của mình em có thể thay đổi thẩm mỹ về tất của tất cả mọi người” Ellen nói câu này khiến không ít người cười lớn vỗ tay.

Yoon Cheon Seo không biết xấu hổ là cái gì, cười theo.

Ellen lại hỏi tiếp “Theo bọn chị được biết, rất nhiều người đọc sách này, đều bắt đầu từ bộ thứ ba, đương nhiên là không tính những người mê sách từ quyển đầu như tụi chị” Cô lại nở nụ cười cường điệu với Yoon Cheon Seo khiến mọi người trong hiện trường cuồi lớn “Mà lúc cháu gái của chị biết quyển sách này là vì thầy dạy địa lý, dạy lịch sử và dạy vật lý, bọn họ đều đề cử quyển này cho con bé” Cô dừng một chút, làm biểu tình không nề hà “Dĩ nhiên còn có cả bài tập” Mọi người vì câu này mà buồn cười.

“Làm cho bọn chị giật mình, trong lúc điều tra lại phát hiện một điều ngoài ý muốn, trước khi quyển sách thứ ba được xuất bản, hai quyển sách trước đều được người ở MIT đem làm sách nghiên cứu, thậm chí không ít thầy cô dạy học đề cử các học sinh của mình đọc nó” Mọi người trong trường quay đều sợ hãi hít thở.

Yoon Cheon Seo biết, việc này sẽ khiến không ít người tin tưởng, tán thành và tò mò với quyển sách này, cho nên cô mỉm cười cảm ơn Ellen.

Ellen mỉm cười tiếp tục nói “Mấy tin tức này cũng được một vài nhà báo nói tới rồi. Với tình huống này, sách của em có thể ở thứ 17 trong top 20 quyển sách bán nhiều ở New York đều dựa vào danh tiếng và thị trường. Vì vậy” Cô lại nhìn Yoon Cheon Seo “Vì vậy cho nên bây giờ nhà xuất bản không cho em ăn không ngồi rồi? Em có muốn đổi nhà xuất bản không cô bé? Chị biết không ít nhà xuất bản đấy”

Mọi người đều cười lớn. Yoon Cheon Seo cũng mỉm cười, cô biết Ellen đang nói đùa, bởi vì cô có thể nhận tiết mục này, hơn nữa Ellen lại chiếu cô như vậy phải nói tới giao tình của boss và Ellen, vì vậy, Ellen sẽ không đào góc tường của hắn. Ellen nói vậy chỉ để cô giải thích lý do không tham gia tuyên truyền hai quyển sách trước.

Yoon Cheon Seo chờ mọi người xong mới giải thích “Cái này thì chị oan uổng họ rồi, là do em không muốn tham gia hoạt động tuyên truyền, tuy rằng họ rất bất đắc dĩ nhưng vẫn dung túng em, vì vậy, em muốn cảm ơn biên tập của mình và boss rất nhiều. Cảm ơn họ đã tôn trọng quyết định của em” Lời nói này, một phần là thật lòng, một phần là quảng cáo giúp boss để kéo nhiều tác giả kí hợp đồng.

Nhiệm vụ mà boss muốn Yoon Cheon Seo đã hoàn thành nên mới tiếp tục giải thích “Em không giỏi việc nói chuyện với người khác, thật sự chỉ thích ngồi ngốc một mình. Bạn tốt của em từng nói qua trên trán em chỉ thiếu viết mấy chữ ‘Làm ơn đừng nói chuyện với tôi nhé!’ thôi!” Yoon Cheon Seo vừa nói vừa khoa tay múa chân với cái trán khiến Ellen và mọi người đều cười to.

Cô thở nhẹ một cái, nói với Ellen “Vừa rồi chị hẳn cũng phát hiện, em không giỏi việc nói chuyện với người lạ, việc nói chuyện phiếm, hay là nói gì với mọi người thậm chí là việc mọi người phản ứng thế nào em cũng không biết cách để xử lý”

“Ừ, đúng thế, chị đã sớm biết” Ellen dùng vẻ mặt khoa trương gật đầu đồng ý, mọi người lại vui vẻ cười lớn.

 

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

1 phản hồi

 1. Ngọc Vô Tâm

   /  13.06.2014

  đáng yêu quá đi

  Phản hồi

Icon:✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠) ≥^.^≤   (>‿◠)✌   ≧✯◡✯≦✌   ≧◠◡◠≦✌   ≧'◡'≦   =☽   ≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦ ^o^ ^.^ ᵔᴥᵔ ^^ (°⌣°) ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (•‿•) (^L^) (>‿♥) ♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) ».« ಠ_ృ ಥ_ಥ v_v ►_◄ ►.◄ >..._‘o’)> ^( ‘-’ )^ <(‘o’<) @(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯\(©¿©) /¯ ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ◖♪_♪|◗•(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ⋋ō_ō` ‹(•¿•)› (\/) (°,,°) (\/) ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 • Hot News [01/01/15]

  - KHÔNG BIẾT SAO CHỨ MÌNH ĐÃ VIẾT BÀI CHUYỂN NHÀ RỒI MÀ HÔNG AI ĐỌC HẾT LÀ SAO :(

  - LINK NHÀ MỚI CỦA MÌNH: miyunblog.wordpress.com

  - MÌNH KHÔNG UP CHƯƠNG MỚI Ở NHÀ CŨ NÀY LÂU RỒI :( MỌI NGƯỜI SANG NHÀ MỚI XEM NHAA

 • Bản quyền thuộc về Nguyệt Nguyệt Bờ Lốc

  Giấy phép Creative Commons Các bài viết được chia sẻ với các điều khoản của giấy phép Creative Commons Ghi nhận công của tác giả - Phi thương mại - Không phái sinh 3.0 Unported .

 • Đôi lời

  Nội quy mới nhé :'>

  1. Về truyện: - Không được đem đi nơi khác ngoài blog mà chưa có sự cho phép

  - Truyện [Hoàn] phải up sau blog ít nhất 2 tháng

  2. Về comment: - Không teencode, không tục tĩu, không war

  - Cấm comt kiểu chê ỏng chê eo thế này thế nó

  Ví dụ: "Truyện hoàn mình đọc", "Truyện ngắn chút à"

  - Đọc cho kỹ thông tin truyện, mình không đề cập bất cứ vấn đề nào đã có

  3. Về lịch post: Cứ xem ở HOTNEWS, nếu không có thì up không đều

 • Chủ nhà ♥

 • Yun hime ♥

  Pro5:

  Yun Haku/Dương Tử Nguyệt/Anna

  Happy day: 9/6

  *Xưng hô tùy ý

  Liên hệ:

  Yahoo: blueroses_devil_rain_sky

  Facebook: My house

  Email: yunhaku@gmail.com

  Soundcloud: Yun Haku

  MediaFire: Yun Haku

  "Nếu bạn thích một người, hãy can đảm nói ra. Còn nếu không hãy can đảm nhìn người đó yêu một người khác."

 • Bài viết mới

 • Bình luận mới nhất

  thu nguyen trong [Một kiếp đợi chờ] – Chư…
  Quân trong [Giai thoại tình yêu Hades…
  Quân trong [Giai thoại tình yêu Hades…
  Quân trong [Giai thoại tình yêu Hades…
  Quân trong [Giai thoại tình yêu Hades…
 • Cho mình cái email nhé :3

  Join 223 other followers

 • Page of FB

 • Tháng Sáu 2014
  H B T N S B C
   1
  2345678
  9101112131415
  16171819202122
  23242526272829
  30  
 • Thống kê Blog

  • 1 405 578 hits
 • Music

%d bloggers like this: